Gx.Thái Hà đón các đội dâng hoa từ các giáo phận viếng thăm

Gx.Thái Hà đón các đội dâng hoa từ các giáo phận viếng thăm Empty Gx.Thái Hà đón các đội dâng hoa từ các giáo phận viếng thăm

Bài gửi by Giáo Phận Vinh Mon Oct 28, 2013 8:43 am

VRNs (27.10.2013) - Hà Nội - Giáo xứ Thái Hà – Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, đã đón các đội hoa từ các Giáo phận tới dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa lòng thể hiện tình con thảo đối với Mẹ hiền, hôm qua, thứ bảy 26.10.

Lúc 09 giờ sáng, đội hoa giáo xứ Đông Lao, giáo phận Hà Nội đã khai mạc buổi dâng hoa. Ngay sau đó đội hoa giáo họ Mai Châu thuộc xứ Thường Lệ, giáo phận Bắc Ninh, cùng với những điệu vãn hoa của Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn trên nền nhạc cổ truyền quan họ, tiếng nhạc du dương trầm bổng, hòa quện với những điệu vũ nhẹ nhàng, duyên dáng, uyển chuyển trông thật trang nghiêm và sốt sắng.

Gx.Thái Hà đón các đội dâng hoa từ các giáo phận viếng thăm 13102610

Sau khi đội hoa Giáo họ Mai Châu kết thúc, Ccng đoàn cùng tiến vào bên trong nhà thờ tham dự giờ Hành hương Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, do thầy Phanxicô Trần Văn Bắc hướng dẫn và tham dự Thánh Lễ Hành hương lúc 10 giờ, do cha Giuse Trần Hữu Hoan chủ tế, cha Gioan Baotixita Hoàng Xô Băng chia sẻ.

Kết thúc thánh lễ tiếp tục đến phần dâng hoa của đội hoa đến từ giáo xứ Thiết Nham, giáo phận Bắc Ninh.

Cha Giuse Lương Văn Long, thay mặt quí cha, quí thầy trong Tu viện gửi lời cám ơn tới 3 đội hoa đã về với Đức Mẹ, đã đến với giáo xứ Thái Hà để dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa lòng của tình con thảo với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lúc 18 giờ cùng ngày, giáo xứ lại được đón thêm 2 đội hoa của giáo xứ Phùng Khoang và La Phù thuộc giáo phận Hà Nội.

Tháng Mười thắm sắc Mân Côi
Kính mừng Mẹ Đức Chúa Trời hiển vinh
Hoa lòng thắm sắc Đức tin
Xin dâng kính Mẹ Đồng Trinh từng ngày (Trầm Thiên Thu).

Gx.Thái Hà đón các đội dâng hoa từ các giáo phận viếng thăm 13102612

Những đóa hoa ngát hương thơm là những sự cố gắng thể hiện của các bà, các mẹ cùng với sự cố gắng chu toàn bổn phận trong gia đình trong việc làm vợ, làm mẹ được ví như những bông hoa thiêng dâng lên Mẹ Maria kính yêu.